ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ได้อ่านคำพิพากษาลงโทษจำคุก 6 ปี ปรับ 2 แสนบาท คดีเสี่ยเบนซ์ขับรถชนรองตี๋เสียชีวิตพร้อมภรรยา แต่จำเลยไม่เคยกระทำผิดและรับสารภาพ เป็นเหตุให้ได้ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และโทษจำให้รอลงอาญา
จากกรณีที่ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของโรงงาน ขับรถเบนซ์สปอร์ต ชนประสานงากับรถส่วนตัวของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ รองตี๋ รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. ที่เดินทางมาพร้อมครอบครัวเป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร และภรรยาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนลูกสาวคนเล็กได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดที่แขวงทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อ 31 ก.ค. 62 เวลา 10.30 น. ศาลชั้นต้นตัดสินว่า จำเลยกระทำความผิดกรรมเดียวแต่หลายกระทง จึงเห็นสมควรให้ลงโทษหนักที่สุดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก จำคุก 6 ปี ปรับ 2 แสนบาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และสำนึกผิด พร้อมทั้งไม่เคยมีประวัติต้องโทษมาก่อน ศาลจึงให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสน โทษจำคุกให้รอลงอาญา และระหว่างนี้ให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ใน 2 ปี รวมทั้งบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 ปี พร้อมทั้งห้ามขับรถ และดื่มสุรา ของมึนเมา
หลังเกิดเหตุ นายสมชายได้ยอมรับสารภาพทั้งยังเดินทางไปขอขมาศพผู้ตายที่วัด และได้บวชหน้าไฟในวันพระราชทานเพลิงศพ ยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับมารดา พ.ต.ท.จตุพร เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท และให้นางนุชนาถผู้ปกครองอีก 2.5 ล้านบาท ส่วนลูกสาวของผู้เสียชีวิตได้มอบเงินให้อีกจำนวนหนึ่ง โดยบุตรสาวคนโต อายุ 15 ปี และน้องสาวคนเล็ก อายุ 12 ปี จะให้อีกคนละ 15 ล้านบาท